Nguy cơ tim mạch

Phát hiện rủi ro sức khỏe bằng qua khám chuyên khoa Tim Mạch

Bệnh mạch vành thường được gọi là “sát thủ” đáng gờm của nhân loại vì đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Nếu đã được chẩn đoán có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh nhân nên đi khám tim mạch sớm để được rà soát toàn diện nhằm hiểu rõ bệnh, các biện pháp phòng phòng ngừa cần phải có và tránh rủi ro cho sức khỏe.

Siêu âm Dopper mạch máu chi

Xét nghiệm được thực hiện như thế nào?

Loại xét nghiệm này được thực hiện tại phòng siêu âm hoặc phòng X-quang hoặc trong phòng chụp mạch máu ngoại biên.

Điện não đồ (EEG)

Tên gọi khác

EEG : Electroencephalogram; Điện não đồ ; Xét nghiệm kiểm tra sóng não.

Khái niệm

Điện não đồ là một xét nghiệm nhằm phát hiện những bất thường trong hoạt động điện của não.

Nghiệm pháp Điện tâm đồ gắng sức phát hiện bệnh tim tiềm ẩn

Xét nghiệm được thực hiện như thế nào?

Trong khi bệnh nhân đi trên máy tập chạy hoặc đạp xe đạp, một máy đo điện tim được dùng để ghi nhận hoạt động của tim cùng với máy đo huyết áp. Đáp ứng của tim đối với việc tăng công này sẽ được theo dõi.

Siêu âm tim thai

Siêu âm tim thai - Phát hiện bất thường từ trong bụng mẹ

Siêu âm tim thai giúp việc chẩn đoán sớm tim bẩm sinh từ trong thai kì sẽ giúp cải thiện tỉ lệ tử vong và bệnh tật, giúp xác định những dị tật phối hợp những hội chứng di truyền, tạo khả năng can thiệp điều trị kịp thời cũng như mang thể chuẩn bị kế hoạch trước sinh phù hợp. Nhờ vậy khiến cho giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ lọt lòng và trẻ nhỏ. Đối sở hữu những trường hợp tim bẩm sinh nặng, thai đa dị tật tiên lượng xấu sở hữu thể xét chỉ định chấm dứt thai kì.

Nội soi tiêu hóa - Tầm soát ung thư hiệu quả

Nội soi là gì ?

Nội soi là phương pháp mà các nhà chuyên môn về tiêu hóa có thể sử dụng để thám sát đường tiêu hóa gồm thực quản, dạ dày, tá tràng bằng cách dùng một ống nhỏ mềm mại dễ uốn cong, bác sĩ có thể xem trực tiếp hay qua một màn hình.