Sử dụng tảo Spirulina giảm cân đúng chuẩn
Photo by <a href='https://unsplash.com/@element5digital?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Element5 Digital</a> on <a href='https://unsplash.com/?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Unsplash</a>

Sử dụng tảo Spirulina giảm cân đúng chuẩn

Tảo Spirulina là thực phẩm có rất nhiều tác dụng “kỳ diệu” đối với cơ thể nhờ các thành phần làm đẹp và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, Sử dụng tảo Spirulina giảm cân có thể giúp bạn cải thiện vóc dáng nhờ hàm lượng vượt trội của các chất dinh dưỡng có trong tảo.

Tảo Spirulina (tảo xoắn) từ Nhật Bản ngoài tác dụng là thực phẩm hỗ trợ tăng cân còn được dùng để hỗ trợ trong quá trình giảm cân. Tảo xoắn Spirulina là một loại tảo nước ngọt có chứa vitamin, khoáng chất, carotenoids và các protein hữu ích trong điều trị bệnh.

Ngoài ra, tảo Spirulina cũng là một loại tảo xanh giàu dinh dưỡng có trong thực phẩm chức năng và một số thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bạn cần chú ý không sử dụng tảo Spirulina để giảm cân hoặc cải thiện sức khỏe mà không hỏi xin ý kiến bác sĩ cũng như được tư vấn cách sử dụng một cách an toàn trước đó.

Tác dụng của tảo Spirulina

Tác dụng của tảo Spirulina

Tảo xoắn Spirulina là một chất bổ sung tự nhiên trong chế độ dinh dưỡng giúp bạn cải thiện vóc dáng và sức khỏe, tảo có sẵn ở dạng viên nén, bột và viên nang. Tảo xoắn là một phần của họ tảo xanh lục. Do khả năng duy trì và kiểm soát cân nặng một cách tự nhiên. Tùy theo liều lượng mà bạn có thể sử dụng tảo Spirulina để tăng cân hoặc giảm cân nên Spirulina là một trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng phổ biến nhất trên thị trường.

Hàm lượng dinh dưỡng của tảo Spirulina

Tảo Spirulina là thực phẩm giúp bổ sung các chất dinh dưỡng tự nhiên, bao gồm:

  • 18 axit amin
  • Chất diệp lục
  • 8 khoáng chất tự nhiên
  • Các axit béo như Omega 3
  • 10 vitamin quan trọng cho cơ thể trong đó bao gồm vitamin B, C và E
  • Beta-carotene có đặc tính chống oxy hóa làm cho làn da trở nên sáng và trông trẻ hơn, đồng thời làm giảm tác động của quá trình lão hóa

Hơn nữa, tảo Spirulina cung cấp cho cơ thể các protein thiết yếu dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn thịt và rau, đây là nhóm thực phẩm giàu protein nhất hiện nay. Các chất dinh dưỡng có trong chế độ ăn uống tự nhiên này sẽ được vận chuyển khắp cơ thể nhanh hơn. Tảo xoắn Spirulina cũng được khuyến khích sử dụng cho các bài tập thể chất vì loài tảo này cung cấp cho bạn thêm năng lượng, giúp xây dựng cơ bắp hoặc trong chế độ ăn ít carbohydrate.

Nếu như tiêu thụ thực phẩm kém chất lượng, cơ thể của bạn sẽ không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết. Tảo xoắn Spirulina sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho bạn và hạn chế cơn đói nếu bạn dùng trước mỗi bữa ăn. Đây là một thực phẩm rất hữu ích nếu như bạn đang trong kế hoạch giảm cân.

Tảo Spirulina giảm cân

Tảo xoắn Spirulina có hiệu quả trong việc kiểm soát cân nặng của bạn theo hai cách, tùy thuộc vào cách bạn dùng:

1. Tảo Spirulina giúp giảm cân

Để giảm cân hiệu quả, bạn nên uống từ 5-8 viên mỗi ngày ít nhất 30 phút trước bữa ăn. Uống trước bữa ăn giúp giảm lượng calo và cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết.

Hơn nữa, tảo Spirulina đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cơn thèm thuốc lá. Tảo Spirulina cũng được khuyến nghị cho những người ăn số lượng lớn thực phẩm trong một bữa ăn. Việc sử dụng viên nang trước bữa ăn giúp họ cung cấp dinh dưỡng cần thiết và kiểm soát sự thèm ăn, từ đó giúp bạn nhanh chóng giảm cân và sỡ hữu một cơ thể khỏe đẹp.

2. Tảo Spirulina giúp tăng cân

Đối với người gầy, khi cân nặng của bạn dưới giới hạn bình thường thì điều đó có nghĩa là cơ thể bạn không nhận đủ lượng dinh dưỡng hoặc calo. Nếu bạn đang trong kế hoạch tăng cân, bạn cần kết hợp các phương pháp luyện tập phù hợp và chế độ dinh dưỡng cho người gầy. Trong trường hợp này, tảo Spirulina tăng cân sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn dùng chúng sau bữa ăn.

Liều lượng sử dụng tảo Spirulina giảm cân

Nếu muốn cải thiện cân nặng, bạn cần phải sử dụng tảo Spirulina với hàm lượng “rất nhiều”. Vậy, trong trường hợp giảm cân bạn nên sử dụng như thế nào?

Theo Trung tâm y tế của Đại học Maryland, liều tảo Spirulina tiêu thụ hằng ngày nên nằm trong khoảng 2.000 đến 3.000 mg. Lời khuyên là bạn nên tiêu thụ mỗi lần khoảng 500 mg tảo Spirulina, chia thành 4 – 6 lần mỗi ngày trong kế hoạch giảm cân của bạn. Các trung tâm y tế cho rằng việc dùng tảo Spirulina liều lượng cao vẫn an toàn cho sức khỏe.

Hướng dẫn sử dụng tảo Spiulina giảm cân an toàn

Hướng dẫn sử dụng tảo Spiulina giảm cân an toàn

Bước 1

Hãy đi khám bác sĩ hoặc gặp chuyên viên y tế để thảo luận về cân nặng, tình trạng của bạn và xác định xem bạn cần giảm bao nhiêu cân để đạt được trọng lượng khỏe mạnh.

Bạn cũng nên hỏi về tác dụng phụ tiềm ẩn và liệu tảo Spirulina có nguy cơ nào ảnh hưởng tới sức khỏe đối với thể trạng của bạn hay không.

Bước 2

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm tảo Spirulina giả trên thị trường. Do đó, bạn nên mua thực phẩm chức năng có chứa tảo Spirulina từ một địa chỉ có uy tín, chẳng hạn như các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe, phòng khám dinh dưỡng, các trung tâm thể dục cung cấp y tế hoặc bạn cũng có thể mua trực tuyến các sản phẩm này trên internet.

Bước 3

Đọc kĩ nhãn của thực phẩm chức năng chứa tảo Spirulina để đảm bảo rằng bạn hiểu đúng cách sử dụng và liều an toàn khuyên dùng.

Bước 4

Uống thực phẩm chức năng chứa tảo Spirulina theo hướng dẫn. Theo Trung tâm Y tế Đại Học Maryland, chuẩn liều hằng ngày nên dùng là 4 – 6 viên nén 500 mg. Bạn phải luôn luôn tham khảo ý kiến chuyên viên y tế về liều lượng an toàn và thích hợp khi sử dụng tảo Spirulina để hỗ trợ trong quá trình giảm cân.

Bước 5

Tiếp tục dùng thực phẩm chức năng chứa tảo Spirulina theo hướng dẫn. Việc dùng tảo Spirulina liều lượng lớn vẫn an toàn, nhưng bạn nên báo cáo ngay cho bác sĩ ngay nếu thấy có bất kì tác dụng phụ khác thường nào xảy ra.

Bước 6

Theo dõi và kiểm tra kết quả quá trình giảm cân của bạn. Nếu kết quả chưa như ý, bạn nên gặp lại bác sĩ để thảo luận chiến lược giảm cân mới cần thực hiện để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Lưu ý khi dùng tảo xoắn Spirulina

Một số loại tảo Spirulina và các loại tảo màu xanh khác có thể bị nhiễm vi khuẩn hoặc các kim loại nặng. Trong những trường hợp này, không liều lượng nào sẽ đảm bảo được an toàn cho bạn, và bạn cũng không biết được lượng tảo nào có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau bụng, suy nhược, tim đập nhanh và tổn thương gan. Tảo bị ô nhiễm đôi khi còn có thể gây tử vong. Tảo Spirulina trồng ở môi trường tự nhiên có khả năng bị nhiễm bẩn, do đó bạn nên dùng các giống được trồng và giám sát chặt chẽ và hãy chú ý nghiên cứu các thương hiệu trước khi bạn mua nhé.

Bạn không được sử dụng tảo Spirulina trong những trường hợp sau:

  • Phụ nữ đang mang thai;
  • Uống thuốc ức chế hệ miễn dịch hoặc mắc phải một bệnh tự miễn;
  • Những người bị bệnh Phenylketonuria – một chứng bệnh khiến bạn không thể trung hòa Phenylalanine – cũng nên tránh ăn tảo Spirulina vì nó có chứa Phenylalanine Amino Axit.

Ngoài tác dụng giảm cân, sử dụng tảo xoắn Spirulina còn là một lựa chọn góp phần chống lại căn bệnh ung thư gan và cải thiện sức khỏe hiệu quả.

HSSK không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Có thể bạn quan tâm

Những vitamin thiết yếu cần cung cấp cho cơ thể hằng ngày
Photo by Juan José Valencia Antía on Unsplash

Những vitamin thiết yếu cần cung cấp cho cơ thể hằng ngày

9 loại vitamin tan trong nước bạn cần biết
Photo by <a href='https://unsplash.com/@jeremybishop?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Jeremy Bishop</a> on <a href='https://unsplash.com/?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Unsplash</a>

9 loại vitamin tan trong nước bạn cần biết

4 vitamin tan trong dầu giúp bạn bảo vệ sức khỏe
Photo by <a href='https://unsplash.com/@yannispap?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Yannis Papanastasopoulos</a> on <a href='https://unsplash.com/?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Unsplash</a>

4 vitamin tan trong dầu giúp bạn bảo vệ sức khỏe

10 thực phẩm giàu vitamin B12 giúp bạn khỏe mạnh
Photo by <a href='https://unsplash.com/@chrishcush?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Christian Bowen</a> on <a href='https://unsplash.com/?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Unsplash</a>

10 thực phẩm giàu vitamin B12 giúp bạn khỏe mạnh