Ăn thế nào để giảm ít nhất 2kg mỗi tháng?
Photo by <a href='https://unsplash.com/@philipmyr?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Philip Myrtorp</a> on <a href='https://unsplash.com/?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Unsplash</a>

Ăn thế nào để giảm ít nhất 2kg mỗi tháng?

Để giảm 2kg mỗi tháng, bạn cần giảm khoảng 3.500 calo, tức là bạn phải giảm khoảng 500 calo một ngày. Bạn có thể giảm calo bằng cách tập thể dục phối hợp với sử dụng các loại thực phẩm không làm tăng cân mà vẫn giữ được khẩu vị khác nhau. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể giảm được 500 calo mỗi ngày.

Thêm rau củ vào món ăn

Cách này làm giảm khoảng 360 calo tiêu thụ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy thêm súp lơ, bí hoặc cà rốt xay nhuyễn vào món bánh mì, thịt hầm hay các món mì Ý (thêm ít nhất 25% tổng số lượng) sẽ làm tăng chất xơ và giảm calo mà không làm thay đổi mùi vị món ăn.

Vắt chanh lên salad

Điều này sẽ giúp bạn vẫn có món salad với mùi vị tuyệt vời. Độ ẩm sẽ giúp kết dính các thành phần với nhau và bạn lại có thể giảm bớt 200 calo. Nếu bạn ăn salad 3 lần một tuần và có vắt thêm vài lát chanh thì sẽ giảm được lượng calo nhiều hơn.

Hạn chế ăn những món xay nhuyễn

Nếu bạn loại bỏ món sinh tố, cà phê sữa và nước có ga ra khỏi thực đơn thì có thể giảm trung bình khoảng 500 đến 700 calo tiêu thụ mỗi ngày.

Uống cà phê đen

Bạn có thể hạn chế khoảng 200 calo nếu giảm một nửa hoặc loại bỏ hẳn kem trong cà phê. Nếu bạn không cho đường thì có thể giảm thêm 100 kcal tiêu thụ nữa. Tuy nhiên, cà phê đen cũng không phải là thức uống tốt cho sức khỏe nếu bạn uống quá nhiều. Vì thế đừng nên lạm dụng thức uống này nhé.

Đừng ăn ở ngoài

Bạn tự nấu ăn ở nhà thì có thể giảm đến 1.000 calo tiêu thụ mỗi ngày (tùy thuộc vào món bạn ăn). Bạn hãy nghĩ thử xem, nhiều nhà hàng phục vụ những khẩu phần chứa nhiều chất béo, đường, muối và hạt tinh chế. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến kế hoạch giữ eo của bạn. Vì thế, bạn nên sắp xếp thời gian nấu ăn ở nhà.

Nếu ăn ngoài, hãy chọn phần ăn trẻ em

Việc lựa chọn phần ăn trẻ em ở các cửa hàng thức ăn nhanh sẽ giúp bạn giảm thiểu đến 500 calo.

Sử dụng đồ dùng ăn uống có kích cỡ nhỏ

Cách này giúp bạn giảm từ 300 đến 600 calo tiêu thụ. Nếu bạn đổi đồ dùng ăn uống cỡ to thành cỡ nhỏ thì có thể đánh lừa thị giác của mình và từ đó bạn sẽ ăn ít hơn.

Trò chuyện với bản thân

Đôi khi, chúng ta quyết định ăn trong lúc không đói, mà vì chúng ta chán, buồn bã hoặc bị căng thẳng. Bạn hãy dành vài phút trước khi ăn để tự hỏi bản thân là mình có thực sự đói hay không để tránh tình trạng ăn theo cảm xúc nhé.

Nếu bạn kiên trì thực hiện theo những mẹo trên cũng như kết hợp chế độ dinh dưỡng và tập thể dục thể thao hợp lí, thì bạn việc giảm ít nhất 2kg mỗi tháng là việc hoàn toàn có thể. Vì thế, hãy thực hiện những mẹo nêu trên nhé.

Có thể bạn quan tâm

Những vitamin thiết yếu cần cung cấp cho cơ thể hằng ngày
Photo by Juan José Valencia Antía on Unsplash

Những vitamin thiết yếu cần cung cấp cho cơ thể hằng ngày

9 loại vitamin tan trong nước bạn cần biết
Photo by <a href='https://unsplash.com/@jeremybishop?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Jeremy Bishop</a> on <a href='https://unsplash.com/?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Unsplash</a>

9 loại vitamin tan trong nước bạn cần biết

4 vitamin tan trong dầu giúp bạn bảo vệ sức khỏe
Photo by <a href='https://unsplash.com/@yannispap?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Yannis Papanastasopoulos</a> on <a href='https://unsplash.com/?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Unsplash</a>

4 vitamin tan trong dầu giúp bạn bảo vệ sức khỏe

10 thực phẩm giàu vitamin B12 giúp bạn khỏe mạnh
Photo by <a href='https://unsplash.com/@chrishcush?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Christian Bowen</a> on <a href='https://unsplash.com/?utm_source=OCA_Images&utm_medium=referral'>Unsplash</a>

10 thực phẩm giàu vitamin B12 giúp bạn khỏe mạnh